Bí kíp học ngữ pháp Hàn Quốc siêu hiệu quả

Học ngoại ngữ là một trong những quá trình khá vất vả vì thế nếu không có biện pháp bạn sẽ khó học hiệu quả được. Dưới đây là một số bí kíp dành cho các bạn học ngữ pháp Hàn Quốc nhé!

cach-hoc-ngu-phap-tieng-han-quoc

Mỗi người sẽ có một cách học khác nhau cho bản thân tuy nhiên cách nào hiệu quả thì ta nên áp dụng.

  1. Lên kế hoạch học ngữ pháp

Mỗi việc dù lớn hay nhỏ việc lên kế hoạch đều khá quan trọng nó giúp mình vạch ra được con đường cho sự thành công. Nếu muốn học tốt tiếng Hàn bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ. Đối với người mới khi học tiếng Hàn bạn có thể dựa theo mục lục của “tiếng Hàn tổng hợp” để lên kế hoạch. Đây là bộ giáo trình được nhiều bạn học sinh học và có nội dung ngữ pháp khá tỉ mỉ.

  1. Tăng khả năng nhận dạng lỗi sai

Một cách khác để học tốt ngữ pháp là bạn có thể đi tìm kiếm lỗi sai trong những cấu trúc câu thường gặp. Thông thường khi học chung một kiểu giáo trình rất dễ mắc lỗi ngữ pháp vì vậy bạn hãy vận dụng tư duy và chú ý để tìm ra lỗi. Khi bạn đã tìm ra lỗi bạn sẽ nhớ lâu hơn và khó mắc phải lỗi tương tự.

hoc-ngu-phap-tieng-han-co-ban-cho-nguoi-mat-goc-nhu-the-nao-1

  1. Học ngữ pháp qua bài tập

Một lời khuyên của nhiều người dành cho bạn học tiếng Hàn là nên chọn mua quyển sách các dạng bài tập ngữ pháp Hàn để ôn luyện. Ngoài sách bạn có thể tìm trên những app trò chơi để việc học tập thấy thú vị hơn.

  1. Chú ý ngữ pháp khi đọc

Nếu học ngữ pháp tiếng Hàn thì việc chỉ đọc và dịch được nội dung chưa đủ. Bạn cần phải đọc được các ngữ pháp của bài học. Khi có một câu văn trong bài bạn đã biết ngữ pháp liệu bạn có viết được một câu tương tự như vậy không? Nếu vẫn chưa chắc chắn về ngữ pháp thì bạn cần phải bổ sung ngay một số cuốn sách về ngữ pháp.

  1. Luyện ngữ pháp bằng cách dịch bài

Có rất nhiều bạn học ngoại ngữ thường tránh đọc những câu có ngữ pháp khó và phức tạp. Vì vậy bạn cần học cách đọc từ những câu đơn giản trên các tờ quảng cáo sau đó nâng cao lên trình độ các bài báo. Đây là cách bạn học giao tiếp và ngữ pháp rất hiệu quả, thậm chí bạn có thể đọc những đoạn thoại phim.

  1. Học cùng người Hàn

Đây cũng là một cách học tiếng Hàn hiệu quả mà trung tâm tư vấn du học Line muốn giới thiệu. Bạn có thể nhờ người bản xứ kiểm tra ngữ pháp cho bạn và chỉnh lại nếu sai. Tuy nhiên thì ngữ pháp của người bản xứ cũng không hẳn đã giỏi 100%, cũng không thể hiểu hết được các quy tắc. Nếu có điều kiện bạn nên theo học lớp có giáo viên bản xứ dạy để có thể được giải đáp cặn kẽ hơn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/KHAI%20GIANG%20KHOA%20HOC%20TIENG%20HAN.jpg