Bí kíp giúp bạn nhận visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Hiện nay tình trạng xin visa du học Hàn Quốc khá khó khăn với sinh viên Việt Nam. Hầu hết các bạn đề khá lo lắng khi đi xin visa bởi Đại sứ quán đang thắt chặt vấn đề visa du học. Muốn đạt được Visa nhanh chóng mà không lo lắng về phỏng vấn thì bạn có thể tham khảo một vài bí kíp sau đây:

ho-so-du-hoc-quoc

  1. Thành tích học tập


Hàn Quốc là một trong những quốc gia vô cùng ưa chuộng thành tích học tập. Nếu bạn có thành tích học tập tốt cánh cửa vào các trường đại học tại Hàn cũng lớn hơn.
Người Hàn coi trọng điểm thành tích từ bậc THPT đến bậc đại học vì thế điểm cấp 3 sẽ giúp bạn khá nhiều trong hồ sơ du học Hàn Quốc.

  1. Chứng chỉ ngoại ngữ

Nếu bạn sở hữu những chứng chỉ ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh như IELTS, TOFL hay tiếng Hàn TOPIK bạn đã có đủ khả năng apply vào đại học tại Hàn Quốc. Ngoài ra nếu có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Hàn cao bạn còn có thể xin được học bổng du học Hàn Quốc từ 50 – 100%.

  1. Nhận thư mời từ trường đại học uy tín


Nếu bạn được một trường đại học Hàn Quốc uy tín nhận điều này rất quan trọng. Tại Hàn Quốc có bảng xếp hạng các trường quản lý sinh viên quốc tế tốt. Những trường thuộc Top ưu tiên Visa sẽ được ưu tiên hơn về hồ sơ xin visa du học. Bạn sẽ không phải phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán.

hinh-anh-truong-dai-hoc-quoc-gia-seoul

  1. Chứng minh tài chính tốt

Chứng minh tài chính là một trong những điểm cần chú ý trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Bạn có một hồ sơ chứng minh tài chính tốt từ sổ tiết kiệm, nghề nghiệp của người bảo lãnh, khoản thu nhập gia đình, sổ đỏ, tài sản…. đều minh bạch và ổn định sẽ được đánh giá cao. Bởi các du học sinh đi theo hình thức du học Hàn Quốc tự túc đều phải đảm bảo có khả năng chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí sau khi sang Hàn. Vì vậy chứng minh tài chính tốt rất quan trọng.

  1. Phẩm chất và lộ trình tương lai

Một sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt hay tham gia các hoạt động xã hội sẽ được nhà trường đánh giá cao hơn. Ở Hàn Quốc cũng vậy các hoạt động xã hội đều được học sinh tham gia ngay từ khi còn bé. Chính vì thế nếu hồ sơ của bạn có thêm mục này sẽ được đánh giá tốt hơn.
Lộ trình học tập rõ ràng, giới thiệu kế hoạch của bản thân chứng minh được bản thân sang Hàn Quốc để làm gì? Nếu bạn có suy nghĩ sang Hàn chỉ để kiếm tiền chứ không phải học hành nghiêm túc thì bạn sẽ bị loại từ vòng hồ sơ.
Vì vậy khâu chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc khá quan trọng trong lộ trình du học của bạn. Chính vì thế bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ hoặc bạn có thể nhờ đến một trung trâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để hỗ trợ bạn trong vấn đề này.
Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook