Trung tâm tiếng Hàn là nơi như thế nào ?

  • Trung tâm đào tạo tiếng Hàn là nơi như thế nào? Có thuộc trường đại học không? hay là nơi giống như những trung tâm tiếng Hàn bình thường?

Các bạn học sinh nước ngoài khi vừa mới đến Hàn Quốc và nhập học thì rất khó để nghe được những bài giảng của các khoa chuyên ngành  bậc đại học. Vì thế nên mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều xây dựng một trung tâm tiếng Hàn nhằm đào tạo tiếng Hàn, hỗ trợ học tập, sinh hoạt, thích ứng với cuộc sống du học, hiểu về văn hóa Hàn Quốc, giao lưu bạn bè…. Và tất nhiên đây là một cơ quan đào tạo trực thuộc đại học.

  • Tại trung tâm đào tạo tiếng Hàn, các bạn du học sinh sẽ học gì và như thế nào?

Mỗi trường đại học đều có một trung tâm dạy tiếng Hàn riêng của mình. Tuy là các bạn nộp đơn đăng ký và phí nhập học vào đại học thì sau khi sang Hàn du học Hàn Quốc cũng sẽ phải học tiếng Hàn khoảng hơn 1 năm tại trung tâm tiếng của trường mà bạn đã đăng ký.

Chính vì thế nên các trung tâm tiếng Hàn sẽ đều thực hiện một bài thi đầu vào trong thời gian khonagr 1 tuần trước khi nhập học để kiểm tra năng lực của học sinh đăng ký. Sau đó thì các bạn sẽ được chia vào các lớp phù hợp với năng lực hiện tại sau đó các bạn cần chăm chỉ học thật tốt để có thể học lên cấp cao hơn.

  • Sự khác biệt của các trường đại học với những khu vực khác nhau thì khác nhau là nhưu thế nào?

Ở Hàn Quốc ngoài Seoul, Gyeonggi, Incheon là thủ đô còn tất cả các vùng còn lại đều là vùng địa phương. Dù nói thế nào đi nữa thì vì Seoul vẫn là thủ đô ở Hàn Quốc và có rất nhiều các doanh nghiệp, trường học danh tiếng tập hợp tại đây nên đối với người Hàn Quốc Seoul là vùng đất nhất định phải đi đến. Tuy nhiên nó lại không phải là vùng đất phù hợp với những người nước ngoài như các bạn.

Không phải cứ là những trường Đại học ở Seoul mới là những trường Đại học tốt mà ở vùng địa phương cũng có rất nhiều các trường Đại học tư danh tiếng và các trường Quốc gia mang tên thành phố đó nên tôi nghĩ không nhất định là phải đi du học ở Seoul. Hơn nữa, vật giá ở Seoul cũng rất đắt đỏ và có nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng nên thay vì học tập chăm chỉ các bạn lại dễ dàng dùng quỹ thời gian của mình cho việc vui chơi, giải trí. Vì lý do đó nên đã có rất nhiều bạn lựa chọn du học ở những đô thị gần với Seoul. Ngoài ra, hầu hết các trường Đại học ở Seoul đều có diện tích nhỏ hơn so với các trường ở địa phương nên hầu hết các bạn học sinh du học sinh Hàn Quốc học giá phòng trọ Wonrum, Gosiwon là rất cao. Trái với điều này, ở các khu vực chắc chắn 100% học sinh sẽ được vào ở tại kí túc xá nên bạn có thể thấy an toàn và không cần lo lắng về vấn đề giá cả nhà ở.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg