Liệu có thể đi du học Hàn Quốc nếu ?

Rất nhiều bạn hỏi Line rằng, mình chưa có kiến thức nhiều về tiếng Hàn. Vậy liệu mình có nên đi du học Hàn Quốc được không?

Đây thực sự là những nỗi lo đáng ngại của nhiều bạn học sinh sinh viên hiện nay. Cho nên nhân buổi hôm nay Line quyết định chia sẻ về mảng học tiếng Hàn cho các bạn them vững bước, tự tin trên con đường mình đã chọn nhé!

  • Không biết nhiều tiếng Hàn có đi du học được không?

Đa số những bạn học sinh chuẩn bị đi du học Hàn Quốc sẽ được chia thành 2 nhóm, nhóm hoàn toàn không biết gì về tiếng Hàn và nhóm đã học tiếng Hàn lâu rồi.

Điểm khác biệt của hai nhóm này có thể nói là nhóm đã học tiếng rồi sẽ có lợi thế hơn nhưng những bạn chưa hề học qua tiếng Hàn cũng chỉ cần học khoảng 4~5 tháng là có thể có đủ khả năng để qua vòng phỏng vấn và đủ điều kiện du học Hàn Quốc rồi.

Và tất nhiên là thời gian học có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc và khả năng tiếp thu của mỗi người.

  • Hiện tại nếu mình chưa có TOPIK thì sao, TOPIK có thực sự quan trọng không?

Nếu nói đúng thì chứng chỉ TOPIK rất quan trọng. Người Hàn Quốc khi đánh giá một người thì thường không quan tâm người đó đã học bao lâu, đầu óc thông minh như thế nào, mà chỉ quan tâm và nhìn vào người đó đang có những gì. Ví dụ cụ thể như một người đã học tiếng Hàn rất lâu rồi và có thể nói tiếng Hàn trôi chảy thành thạo giống như người Hàn, nhưng người đó không có một bằng chứng nhận nào thì năng lực cũng không được công nhận

Hơn nữa thì các trường đại học của Hàn Quốc có rất nhiều học bổng dành cho học sinh, người Việt Nam thì chỉ cần có TOPIK cấp 3, cấp 4 là đã có thể nhận được rất nhiều ưu đãi rồi. Tất nhiên là kể cả sau khi sang Hàn Quốc mới thi được TOPIK cũng không sao, vẫn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ phía nhà trường.

Cũng có một số trường đại học yêu cầu phải có TOPIK cấp 4 trở lên mới có thể tốt nghiệp, cũng có nhiều trường sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Hàn tại trung tâm ngôn ngữ thì phải đạt được cấp 3 hoặc cấp 4 mới có thể tiếp tục học vào đại học chính quy. Vì vậy nên các bạn nên tìm hiểu ký về quy định của mỗi trường. Và nếu có gì thắc mắc hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi bất cứ lúc nào.

  • Các chương trình học tiếng Hàn ở bên Hàn Quốc được diễn ra như thế nào?

Chương trình học được chia thành chương trình chính quy và chương trình theo mùa. Chương trình du học Hàn Quốc chính quy được tiến hành trong 16 tuần ( 1 học kì/ 2 học kì) còn

chương trình theo mùa gồm có 8 tuần ( mùa hè/mùa đông).

Các bạn học sinh bắt buộc phải đăng kí khóa học chính quy còn khóa học theo mùa có thể lựa chọn để đăng kí.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg