Bí kíp giúp bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc (phần 1)

Những bí kíp kinh nghiệm này, Line xin chia sẻ dưới dạng câu hỏi. Đây hầu như là những câu hỏi, nhwungx thắc mắc của người đi trước và đúc kết lại cho các bạn du học sinh tương lai. Các bạn hãy đón đọc những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc dưới đây nhé!

  • Đi du học phải cần Visa

Những người đi du học khóa học chính quy từ hai học kỳ trở lên ( tống 20 tuần) thì có thế nhận được Visa D-4 (180 ngày) tại Việt Nam trước khí nhập cảnh. Tuy nhiên với những người mang quốc tịch Việt Nam thì có thể du lịch không cần Visa  và với Visa du lịch 90 ngày có thể được công nhận để học tiếng Hàn. Ngoài ra thì ngay cả trong trường hợp học tại Hàn Quốc nhiều hơn 2 học kỳ thì vẫn có thể du lịch không cần visa và có thể nhận visa du học Hàn Quốc D-4 tại Hàn Quốc sau. Tuy thủ tục hơi phức tạp nhưng nếu so sánh với thủ tục visa trước khi đi du lịch thì vẫn còn thuận tiện hơn rất nhiều.

  • Văn bằng chuyên ngành là gì

Là một danh hiệu được trao cho những người tốt nghiệp các khoa, ngành , các khóa học cuẩ trường dạy nghề sau khi đã có đầy đủ các điều kiện nhất định.  Văn bằng chuyên ngành trao cho những người tốt nghiệp các khoa, ngành , các khóa học cuẩ trường dạy nghề sau khi đã có đầy đủ các điều kiện nhất định cũng giống như bằng “ cử nhân” của học sinh tốt nghiệp đại học và “văn bằng liên kết” của người tốt nghiệp trường dạy nghề bậc cao.

Người đáp ứng đủ ba điều kiện sau sẽ được cấp văn bằng chuyên môn của ngành đã được bộ trưởng bọ giáo dục công nhận.

- Thời gian tham gia tiết học từ 2 năm trở lên.

- Hoàn thành tổng số thời gian học cần thiết là 1700 giờ.

- Đã được công nhận hoàn thành các khóa học và các kỳ thi đánh giá năng lực theo nguyên tắc.

  • Sự lí giải đơn giản về Visa đi du học

Nếu du học tiếng Hàn ngắn hạn (dưới 1 tháng) thì không cần visa. Còn nếu học dài hạn nhưng dưới 90 ngày cũng vẫn được miễn visa cư trú. Còn trường hợp cư trú trừ 91 ngày trở lên thì cần có visa D-4. Nếu đã nộp phí đăng ký cho 2 học kỳ thì có thể đăng  ký xin visa D-4 trong 6 tháng. Tối đa có thể  đăng ký visa cho 1 năm 4 học kỳ.(※Tùy theo lãnh sứ quán và từng trường đại học mà có thể có những trường hợp không thể cấp visa dài hạn nhất mà chỉ cấp visa 6 tháng được thôi. Vì vậy nên các bạn nên tham khảo thông tin cụ thể tại lãnh sứ quán). Trong thời gian học tại trường hoàn toàn có thể ra hạn visa. Thường thì hiện tại visa D-4 sẽ sử dụng được trong  2~3 tháng. Trường hợp cư trú trên 91 ngày thì cần đăng ký người nước ngoài tại Hàn Quốc. Khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh thì có thể nhập cảnh lại. Khi đăng ký visa D-4 thì cần có bảo lãnh nhân thân tại lãnh sứ quán.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg