Bật mí 2 bí quyết giúp bạn thỏa mãn điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi họ có ước mơ học tập tại xứ sở kim chi. Như các bạn đã biết, Hàn Quốc có nền giáo dục vươn lên đẳng cấp Top đầu tại châu Á, sánh vai cùng các quốc gia có nền giáo dục phát triển tại phương tây. Chính vì lý do này đã khiến hàng năm có hàng nghìn sinh viên quốc tế đặt chân đến quốc gia này học tập. Muốn qua được Hàn Quốc để học tập, bắt buộc chúng ta phải đáp ứng các tiêu chí xét tuyển của trường và cần phải có visa du học từ đại sứ quán. Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ du học!

  1. Xin visa du học: Không khó khăn và đáng sợ như bạn từng nghĩ

- Nếu như bạn từng có người trong gia đình làm hồ sơ xin visa du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada… thì chắc chắn ít nhiều bạn đã biết được nó khó khăn đến nhường nào và đã có rất nhiều người thất bại từ lần này đến lần khác trong thủ tục xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa du học Hàn Quốc, bạn hãy thực sự yên tâm vì cơ hội thành công trong việc xin visa du học sẽ dễ dàng hơn.

- Chính phủ Hàn Quốc cực kỳ chú trọng vào chính sách giáo dục nên họ đầu tư cho nền giáo dục bằng mọi cách. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc luôn rộng mở đón nhận các du học sinh đến từ mọi nơi trên Thế giới. Do đó, Hàn Quốc đã thực sự là điểm đến lý tưởng cho kế hoạch du học trong tương lai của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

- Thông thường, bạn cần có thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, nắm vững hết các điều kiện du học Hàn Quốc ít nhất là 1 năm tính đến thời điểm chúng ta xin visa du học. Nếu bạn không chủ động tìn hiểu thông tin từ sớm sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình cảnh hoang mang, làm sai quy định và đó chính là nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học của bạn bị trả lại ngay từ lần đầu.

- Chắc chắn, nếu muốn du học tại 1 ngôi trường nào đó ở Hàn Quốc, đầu tiên là bạn phải tìm hiểu kỹ ngôi trường chúng ta muốn học có quy định xét tuyển như thế nào (bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ ngọai ngữ, học phí, nơi ở…). Sau đó, bạn phải gửi các hồ sơ liên quan đến trường học đó (thường gửi bằng hình thức online). Khi bạn đã được nhà trường chấp nhận cho nhập học, bạn chỉ cần làm tốt khâu xin visa du học.

  1. Hãy tự tin, đừng hoang mang trong suốt thời gian làm hồ sơ du học

- Để có được sự tự tin khi làm thủ tục du học Hàn Quốc xin visa du học, bắt buộc phải rất hiểu về quy định xin visa. Đó là lý do vì sao bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ thông tin xin visa du học, chủ động hỏi thăm mọi vấn đề mình thắc mắc.

- Khi bạn nắm rõ những quy định đó, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị gửi tiền vào sổ tiết kiệm với số tháng tích lũy theo quy định. Đại sứ quán sẽ chấp nhận cấp visa du học cho bạn khi bạn thỏa mãn những điều kiện xin visa, không có bất cứ hoài nghi về những thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ du học.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về những điều kiện du học Hàn Quốc khi có ước mơ học tập tại đây!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg