Bằng TOPIK - Yếu tố then chốt giúp bạn học trường đại học Yonsei

Bằng TOPIK - Yếu tố then chốt giúp bạn trở thành sinh viên trường đại học Yonsei!

Khi nghĩ đến du học Hàn Quốc là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến điều kiện tiên quyết đó là sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK. Đối với trường đại học Yonsei cũng không ngoại lệ, mặc dù trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế nhưng trường vẫn yêu cầu tất cả sinh viên nếu muốn nhập học tại trường đều phải có chứng chỉ TOPIK. Chỉ khi bạn đã vào được trường, bạn mới có quyền chọn tiếp chương trình học của mình bằng ngôn ngữ Hàn hoặc Anh. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu những lưu ý về chứng chỉ TOPIK cần phải tích lũy trước khi du học tại trường Yonsei!

  1. Điều kiện trình độ Hàn ngữ phải đạt được khi muốn học khóa tiếng Hàn tại trường Yonsei

- Trường đại học Yonsei hiện nay có chương trình học tiếng Hàn cho những sinh viên quốc tế du học tại Hàn Quốc. Yêu cầu đặt ra của chương trình học này đó là sinh viên quốc tế phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại nơi mình sinh sống và phải có chứng chỉ tiếng Hàn sơ cấp II.

- Nhìn vào điều kiện trên, bạn có thể thấy trường Yonsei vẫn yêu cầu sinh viên quốc tế phải tích lũy sẵn cho mình vốn tiếng Hàn trước khi sang xứ sở kim chi học tập. Đối với chương trình học tiếng Hàn tại trường Yonsei, điều kiện tiếng Hàn chỉ cần bạn có bằng sơ cấp II - điều kiện này tương đối dễ đạt được nếu bạn chịu khó học tập tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi sang Hàn.

  1. Muốn học chương trình đào tạo bậc Đại học hoặc Cao học: Cần tích lũy chứng chỉ TOPIK loại 3 trở lên

- Đối với chương trình đào tạo khóa học tiếng Hàn tại đại học Yonsei chỉ yêu cầu bạn có trình độ Hàn ngữ sơ cấp II trở lên. Còn nếu bạn muốn theo học bậc Đại học hoặc bậc Cao học tại trường Yonsei, bắt buộc bạn phải có chứng chỉ TOPIK loại 3 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nếu bạn muốn học bậc Đại học, còn nếu bạn muốn học bậc Cao học thì bạn phải có bằng Đại học.

- Như vậy, ở chương trình đào tạo bậc Đại học và bậc Cao học, nhà trường sẽ có yêu cầu cao hơn ở người học, cụ thể là bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Đây chính là yếu tố giúp minh chứng năng lực nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn của bạn.

- Ở chương trình đào tạo bậc Đại học và Cao học thường yêu cầu sinh viên phải có năng lực tiếng Hàn rất tốt mới có thể hiểu được, nghe được, đọc được tài liệu của môn học và thực hiện được các yêu cầu từ giảng viên. Do đó, ngay từ lúc chúng ta còn ở Việt Nam, bạn hãy chú tâm cho việc học tiếng Hàn nhằm đáp ứng các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn theo quy định của trường đại học Yonsei.

- Khi bạn thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc giao tiếp hàng ngày với người dân Hàn Quốc, bạn sẽ tự tin hơn để học tập, tránh được sự rụt rè khi học tập ở nước ngoài.

Hy vọng bài viết này trung tâm du học Hàn Quốc Line đã giúp bạn nhận thức rõ tầm quan trọng của chứng chỉ TOPIK khi du học Hàn Quốc tại trường đại học Yonsei!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%209.jpg