Bạn sẽ phải sống ở đâu để dễ dàng làm việc về điện ảnh

Có thể thấy rằng câu trả lời cho câu hỏi này dường như là nơi mà bạn chọn để sinh sống chính là không quan trọng. Ngày nay, với điện thoại và kết nối Internet bạn không bao giờ xa mọi người. Nhưng như mọi khi, thực tế phức tạp hơn và có thể được tóm tắt với vài câu trả lời nhưng phần nào hữu ích: nó phụ thuộc.

Chắc chắn rằng chọn sống ở một địa điểm có ngành công nghiệp điện ảnh đang hoạt động sẽ mang lại cho bạn những lợi ích và cơ hội mà sẽ không có nếu bạn sống ở một nơi nào đó khác. Các trung tâm công nghiệp mang theo những thứ như tiếp cận với đội ngũ nhân viên, thiết bị và cơ sở vật chất nhiều hơn. Một lượng lớn các diễn viên để lựa chọn, và các cơ hội kết nối với người khác. Trong khi đó, không phải là không thể sống trong một nơi không có những điều này, nó có thể làm cho những điều khá một chút khó khăn hơn. Vì thế chọn lựa du học Hàn Quốc ngành điện ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để làm việc trong ngành điện ảnh trong tương lai.

Điều đó nói rằng, rất nhiều nơi bạn chọn để sinh sống sẽ phụ thuộc vào ngành công nghiệp điện ảnh nào bạn muốn làm việc. Nếu bạn muốn tiếp cận với làn sóng Hallyu, hãy chọn Hàn Quốc là điểm đến, nếu bạn muốn học tập ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood, hãy đến Mỹ.

Nếu bạn là kỹ thuật viên hoặc người khác dựa vào mạng liên lạc để tìm việc làm, thì bạn hầu như chắc chắn sẽ cần để mình sống trong một trung tâm công nghiệp khi bạn bắt đầu ra trường. Tuy nhiên, nếu bạn là một "người khởi xướng dự án" (tức là nhà sản xuất hoặc nhà văn) thì việc sống trong trung tâm có thể ít quan trọng hơn. Lý do là bạn cần những khoảng không gian và thời gian riêng, với những suy nghĩ tổng thể hơn. Viết tất nhiên có thể được thực hiện bất cứ nơi nào, và nếu bạn đang sản xuất phim. Một số lượng lớn công việc của bạn bên ngoài nhiếp ảnh chính được thực hiện qua điện thoại hoặc qua email vì vậy địa điểm thực tế không quan trọng. Có thể bạn sẽ cần phải tham dự các cuộc họp theo thời gian, nhưng nếu bạn quản lý nhật ký của mình tốt và có thể vào trung tâm công nghiệp, thì những điều này có thể được thực hiện khi bạn đến đó  - bạn thực sự không cần phải sống ở đó.

Rõ ràng một khi bạn đã nổi tiếng với một cái tên cho chính mình, bạn có thể sống xa trung tâm vì công việc sẽ đi qua mạng liên lạc của bạn hoặc mọi người sẽ tìm bạn. Nhưng với tư cách là nhà làm phim mới, bạn sẽ thấy khó khăn hơn nhiều nếu bạn bị tách rời khỏi ngành công nghiệp.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu đóng gói đồ đạc đến Hollywood, hãy nhớ rằng có một vài trung tâm công nghiệp điện ảnh ở các thành phố và địa điểm khác trên toàn cầu, đặc biệt nổi bật như tại Hàn Quốc. Nơi bạn ở có rất nhiều để làm với loại phim bạn muốn thực hiện. Và nhớ rằng những ngày này ngày càng có ít phim Việt Nam thực sự được quay tại Hàn Quốc. Hãy trở thành người dẫn đầu từ ngay bây giờ bằng việc du học Hàn Quốc ngành điện ảnh nhé. Line nhận hồ sơ đăng ký du học tại tất cả các trường đại học Hàn Quốc bạn có thể quan tâm.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg