Bạn sẽ di chuyển thế nào khi mới đặt chân tới Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là một trong những xu hương hiện nay mà nhiều bạn trẻ hướng đến. Tuy nhiên, một mình đặt chân đến nơi đất khách quê người không phải là một việc đơn giản bởi việc bạn đã quen sự bao bọc của gia đình nên việc tự lập khi rời xa gia đình là việc làm khá khó khăn. Một vài kinh nghiệm sau đây sẽ phần nào giúp cho những bạn du học sinh Hàn Quốc bớt bỡ ngỡ khi mới đặt chân sang đất nước Hàn Quốc du học có thể đi lại được một cách thuận tiện nhất.

Kết quả hình ảnh cho du học hàn quốc

Với kinh nghiệm hòa nhập mới đầu khi sang du học Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới cũng như học hỏi được những nét văn hóa, con người Hàn Quốc khiến cho chúng ta không bị mất cảm tình từ họ và không trở thành trò cười của họ.

Kinh nghiệm cho du học sinh khi vừa mới bước chân du học hàn quốc sẽ chỉ cho bạn những tình huống cần lưu ý ngay khi vừa đặt chân tới đất nước Hàn Quốc. Ngay từ khi vừa rời khỏi máy bay đã đòi hỏi bạn rất nhiều điều nên bạn cần trang bị cho mình trước những kinh nghiệm trong việc di chuyển để bạn có thể bớt lo lắng và mất thời gian hơn.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ khi máy bay sẽ đáp xuống đất nước Hàn Quốc là hành trình tới “xứ sở củ sâm” của bạn đã hoàn thành.Tuy nhiên thì, không phải như các bạn nghĩ đâu nhé ! Khi máy bay đáp xuống chính là lúc chính thức bắt đầu hành trình du học Hàn Quốc của bạn với muôn vàn khó khăn đang chờ đợi phía trước. Việc đầu tiên khi máy bay đáp xuống bạn sẽ phải suy nghĩ đến đi cái gì để về tới trường đại học, ký túc xá hay phòng trọ của mình.

Ở nhiều trường đại học hàn quốc họ chuẩn bị sẵn dịch vụ đưa đón du học sinh ngay từ sân bay nếu như bạn đăng kí dịch vụ này với nhà trường. Nhưng nếu như bạn không đăng kí dịch vụ này, để tránh những rủi ro có thể xảy ra thì bạn cần chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng để có thể chủ động trong mọi tình huống. Lời khuyên đầu tiên khi xuống máy bay cho các bạn chọn phương tiện đi lại từ sân bay tới trường học hoặc nơi ở là không nên để cho người lái taxi trả giá bởi rất có thể bạn sẽ bị chạt chém hoặc lừa đảo. Tất nhiên với nhiều bạn  chủ động được việc đi lại và đã có kinh nghiệm về giá cả thì việc gọi taxi sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho tàu arex

Nếu như bạn không muốn đi taxi thì tàu AREX là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Tàu AREX sẽ đưa bạn thẳng tới ga Seoul. Nếu tới ga Seuol trên thuận tiện tới trường đại học của bạn thì tại sao lại không chọn nó nhỉ ? vừa rẻ và lại thuận tiện cho bạn.

Ngoài ra ở sân bay có những chuyến xe bus, những chuyến bus này sẽ đưa bạn tới mọi địa điểm trên đất nước Hàn Quốc và giá của nó lại rất rẻ. Nhưng bạn cần lưu ý địa chỉ điểm dừng chân rõ ràng để không bị đưa đi khắp nơi.

Với một vài kinh nghiệm trên dành cho những du học sinh mới đặt chân đến đất nước Hàn Quốc không cần lo lắng nhiều vấn đề về di chuyển đi lại nữa để bạn tự tin hơn khi đi du học Hàn Quốc và tự tin hơn khi trả lời câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg