Bạn đã cập nhật những quy định mới nhất để đi du học Hàn Quốc chưa?

Đi cùng với việc du học hàn quốc trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện nay là tình trạng hồ sơ du học hàn quốc ngày càng nhiều và càng khó kiểm soát chất lương. Nhằm ngăn chặn những bộ hồ sơ giả, hồ sơ kém chất lượng và xây dựng ý thức lành mạnh của học sinh, sinh viên Việt Nam trước khi đi du học hàn quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã đưa ra một số quy định mới trong chính sách và thủ tục liên quan đến việc câp Visa cho du học sinh như sau:

1, Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn của du học sinh

Khi bạn đăng kí xin visa để du học Hàn, du học sinh cần bổ sung thêm những thông tin liên quan đến trường Trung học phổ thông mà các bạn đã theo học kèm theo các thông tin liên quan tới trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên giạy tiếng Hàn của du học sinh đó.

Trường học những bạn sinh viên có thành tích học tập thấp, Đại sứ  quán sẽ kiểm tra kĩ hơn và đa dạng hơn về khả năng ngôn ngữ của bạn nhằm làm rõ hơn mục đích đi du học của bạn là để học tập hay làm việc…

Phỏng vấn xin visa du học hàn quốc

Phỏng vấn xin visa du học hàn quốc

Để hoàn thiện phần hồ sơ này bạn cần nhận được sự hợp tác của trung tâm tư vấn du học để hỗ trợ việc kiểm tra tính xác thực của hồ sơ du học hàn quốc thông qua điện thoại hoặc công văn.

2, Thời gian nộp hồ sơ sau khi bị trượt Visa lần 1 sẽ được rút ngắn, những bộ hồ sơ giả sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Đại sứ quán quyết định, trong trường hợp hồ sơ du học Hàn Quốc sau khi bị từ chối do thiếu sự chuẩn bị về năng lực tiếng Hàn hay hồ sơ du học sẽ được rút ngắn từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.

Visa để đi du học Hàn Quốc

Visa để đi du học Hàn Quốc

Đối với những du học sinh nộp hồ sơ giả, nếu bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Ngoài ra Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu lại toàn bộ thông tin cá nhân của sinh viên đó để lưu ý trong những lần xin visa sau và tiến hành xử phạt nghiêm minh đối với những bạn nộp hồ sơ giả, xử phạt mạnh tay với những trung tâm du học bao che cho hành vi này.

Trên đây là những quy định mới mà không phải bạn du học sinh các trường đại học Hàn Quốc nào cũng để ý. Chúc các bạn thành công trong quá trình xin cấp visa của mình.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg