Bản chất của các loại visa du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc quả thực sẽ mở ra tương lai rộng lớn cho các bạn sinh viên, nhưng nỗi lo nằm ở thủ tục du học Hàn Quốc, đặc biệt là khâu xin visa đi du học Hàn Quốc. Nếu chuẩn bị không kỹ có thể bị trượt visa như chơi, vừa tốn thời gian tốn tiền bạc. Vậy nên bạn du học sinh nào cũng muốn mình xin được visa ngay lần đầu tiên. Trước tiên các bạn cần hiểu có bao nhiêu loại visa, bản chất của chúng ra sao, ưu điểm như thế nào,…?

Chúng tôi qua bài viết này xin giải đáp những câu hỏi của các bạn liên quan đến Visa du học Hàn Quốc nhé.

  • Visa du học Hàn Quốc có hai loại đó là D2 và D4. Vậy visa D2 là gì, D4 là gì?

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học và tham gia chương trình đào tạo hệ chính quy Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ hoặc các chương trình nghiên cứu, học thuật được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 là loại visa dành cho các bạn sinh viên đi du học tại Hàn Quốc tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa học nghề hoặc học cao đẳng đại học, trung cấp trực thuộc các trường đại học, cao đẳng, học viên hợp pháp ở Hàn Quốc.

Điểm chung giữa hai loại visa này đều có thời gian lưu hành trên 6 tháng đến 1 năm, đến khi hết hạn thì bạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần về Việt Nam, trường mà bạn đang theo học có hỗ trợ bạn về vấn đề này.

  • Quyền lợi khi bạn được cấp hai loại visa D2 và D4 như sau:

-          Khi có visa thì bạn đã trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.

-          Bạn được cấp phép quyền được đi làm thêm

-          Đặc biệt là visa D2 sẽ giúp bạn có quyền được bảo lãnh người thân qua thăm bạn trong thời gian bạn còn đang theo học ở Hàn Quốc.

Loại visa D4 thì người ta thường có nhắc đến hai loại nữa đó là visa D4-1 và Visa D4-6. Thông thường thì visa D4 bạn được cấp đó chính là visa D4-1 là loại visa học tiếng. Loại còn lại là vis D4-6.

Visa D4-6 là loại visa học nghề, đây là loại visa cấp cho những du học sinh qua Hàn Quốc để học nghê nhất định ví du nghề làm tóc, nghề trang điểm, nấu ăn,….

Trong quá trình học nghề thì du học sinh Hàn Quốc vẫn được vừa học vừa làm thêm, lịch học chỉ gồm 4  xưởng, xí nghiệp, …Bạn nào chăm chỉ sẽ có thể tích cóp được tiền trang trải học phí, phí sinh hoạt cho bản thân, giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Nhưng các bạn nên chú ý là không nên sa đà vào đi làm thêm quá nhiều khiến cho việc học không được quan tâm đúng mực sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Chúc các bạn thành công nhé.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg