Bạn biết gì về du học Hàn Quốc ngành du lịch?

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao thuộc top đầu trên thế giới. Nền giáo dục Hàn Quốc không chỉ chú trọng việc đào tạo kiến thức cho sinh viên mà còn đi sâu hơn vào những kỹ năng chuyên ngành. Du học Hàn Quốc ngành du lịch không những giúp bạn được học tập trong một nền giáo dục phát triển mà còn đem lại nhiều cơ hội việc làm sau khi bạn hoàn thành khóa học của mình tại đây.

Theo như thống kê của tổ chức du lịch thế giới thì cứ 11 công việc sẽ có 1 công việc liên quan đến ngành du lịch. Điều đó cho thấy rằng ngành du lịch trên thế giới hiện nay đang cần một nguồn nhân lực lớn. Sở hữu một tấm bằng đại học về chuyên ngành danh giá, có vốn kiến thức cũng như vốn ngoại ngữ sâu rộng đó là bước đệm giúp bạn thành công hơn trên con đường đi tới thành công.

Vậy điều kiện để du học Hàn Quốc ngành du lịch là những gì?

Các chương trình đào tạo từ cao đẳng đến đại học ở Hàn Quốc đều chú trọng về cả trình độ chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm, giúp tạo ra nguồn nhân lực tốt đáp ứng tối đa nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Đặc biệt, đối với ngành du lịch, lĩnh vực này còn đòi hỏi kỹ năng xã hội, giao tiếp, hay xử lý tình huống rất cao, mà Hàn Quốc chính là một quốc gia lý tưởng để học tập. Trung tâm tư vấn Du học Hàn Quốc Line sẽ trang bị đầy đủ hành trang cho tương lai phía trước của bạn.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến du học Hàn Quốc ngành du lịch, giúp cho những ai có dự định đi du học Hàn Quốc ngành học này sẽ hiểu rõ hơn.

  1. Trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc ngành du lịch

Các bạn sinh viên khi du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ có cơ hội làm thêm trong thời gian học tập, đặc biệt là những công việc liên quan đến ngành học như hướng dẫn viên cho du khách Việt Nam du lịch ở Hàn Quốc, hay là du khách Hàn Quốc đi tham quan trong nước. Công việc không chỉ mang lại nhiều kinh nghiệm thực tế, kiến thức trong lĩnh vực du lịch mà còn là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi, vừa được đi du lịch mà lại còn được tiền.

Tuy việc đi lại, di chuyển chắc chắn sẽ gây nên nhiều mệt mỏi, nhưng với những ai thực sự có đam mê với ngành du lịch thì chắc hẳn mỗi chuyến đi, được giới thiệu với du khách những địa danh tuyệt vời cùng lịch sử của chúng đều là những kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ tại đất nước này.

  1. Cơ hội việc làm hấp dẫn tại Việt Nam

Việt Nam hiện nay đang là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất với du khách trên toàn thế giới. Tỷ lệ tăng trưởng của ngành du lịch vẫn luôn được duy trì. Tuy nhiên, những thực trạng về dịch vụ ngành du lịch ở nước ta như thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự quản lý... vẫn là một hạn chế vô cùng to lớn mà chúng ta chưa khắc phục được. Chính vì vậy, nhân lực với chuyên môn cao trong ngành du lịch luôn luôn thiếu hụt trầm trọng.

Nếu được học tập trong môi trường chất lượng như Hàn Quốc thì chắc chắn cơ hội để có một vị trí làm việc tốt với mức lương hấp dẫn là rất cao. Ngay cả khi bạn muốn làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, với vốn ngôn ngữ cùng trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, thì bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp.

  1. Các trường đào tạo ngành du lịch tại Hàn Quốc

Một trong các trường đại học đào tạo về ngành du lịch chất lượng ở Hàn Quốc là Đại học Kyung Hee và đại học Sejong.

Trường đại học Sejong là một trong những trường đại học giảng dạy về ngành du lịch đầu tiên tại Hàn Quốc, được du học sinh tin tưởng lựa chọn theo học ngành Quản trị Du lịch và khách sạn bởi chương trình đào tạo mang tính thực tế cao tại ngôi trường này.

Sinh viên hay du học sinh được tham gia những buổi workshop, thuyết trình hay các dự án nghiên cứu,…để tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế lẫn kĩ năng mềm khi còn đang theo học trên giảng đường.

Ngôi trường được thành lập từ năm 1949, có tới 3 cơ sở khác nhau là Seoul, Suwon và Kwangnung. Các bạn du học sinh có thể tùy ý lựa chọn khu vực mình muốn để sinh sống và học tập.

  1. Điều kiện để du học Hàn Quốc ngành du lịch

Để có thể đi du học Hàn Quốc ngành du lịch, các du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản sau:

- Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học.

- Có kết quả học tập từ loại khá trở lên.

- Có chứng chỉ tiếng anh như IBT, IELTS, TOEIC...

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg