Áp lực tâm lý khi chứng minh tài chính của du học sinh Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc: Áp lực tâm lý của nhiều du học sinh!

Con đường du học Hàn Quốc của nhiều người bị khép lại bởi vòng kiểm tra chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gặp thất bại. Do đó, không chỉ là du học sinh mà còn là người bảo lãnh của du học sinh đó (cha, mẹ, chị, anh…) cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý để đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra. Suy cho cùng, để đạt được kết quả xét duyệt đậu trong kỳ kiểm tra chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ những điều sau đây:

Tự tin và trung thực 100%

- Muốn có được sự tự tin trong kỳ xét duyệt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc buộc chúng ta phải có sự đầu tư chuẩn bị thời gian từ trước, không thể nào để nước đến chân mới nhảy, để gần sát ngày xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc mới chuẩn bị. Nếu như thế, hồ sơ của chúng ta có thể không được duyệt vì chưa tích lũy đủ số tháng trong sổ tiết kiệm.

- Thông thường, đại sứ quán Hàn Quốc thường quy định số tiền tích lũy trong sổ tiết kiệm phải được gửi cố định (không được rút ra) ít nhất là từ 3 đến 9 tháng tính tới khi làm hồ sơ xét duyệt. Nếu không đủ số ngày, hồ sơ xét duyệt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của du học sinh rất dễ bị từ chối.

- Ngoài ra, trong quá trình kê khai các thông tin liên quan đến việc làm sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh hay giấy chứng minh quyền sở hữu cá nhân của du học sinh hay của người bảo lãnh phải hoàn toàn đúng sự thật. Nếu đại sứ quán phát hiện 1 thông tin nào đó sai lệch, cố tình làm giấy tờ giả thì nguy cơ du học sinh đó sẽ cấm du học tại Hàn Quốc là rất cao.

- Nếu lần này hồ sơ xét duyệt chứng minh tài chính bị từ chối do chưa đảm bảo yêu cầu quy định thì chúng ta có thể làm lại vào những đợt sau. Nhưng nếu chỉ cần chúng ta cố tình không trung thực, khai sai thông tin, giả mạo giấy tờ thì điều này hết sức nghiêm trọng. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến sau này, du học sinh sẽ không thể học tập tại xứ sở kim chi.

Tỉ mỉ tìm hiểu mọi thông tin

- Trước khi có ý định du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc và gia đình của du học sinh phải dành thời gian ít nhất 12 tháng để chuẩn bị mọi giấy tờ, hành trang, tiền bạc… Nếu để quá gần ngày, chúng tqa rất dễ rơi vào tâm trạng hoang mang do có quá nhiều thứ để chuẩn bị.

- Chính vì vậy, chúng ta phải hòi thăm đại sứ quán thông tin về những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị, số tiền cần tích lũy, số tháng tích lũy ứng với số tiền đó trong sổ tiết kiệm là bao lâu. Việc nắm rõ những thông tin chi tiết đó sẽ tăng cơ hội thành công cho đợt xét duyệt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

- Ngoài năng lực tài chính từ sổ tiết kiệm, nếu chúng ta làm tốt khâu chứng minh tài chính thu nhập hàng tháng của người trực tiếp bảo lãnh chuyện du học của du học sinh hay du học sinh đó còn có quyền sở hữu đứng tên với các loại tài sản như bất động sản hay ô tô thì khả năng thành công sẽ rất cao trong kỳ xét duyệt.

Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh Hàn Quốc trong tương lai sẽ nắm rõ tâm lý cần chuẩn bị trước đợt chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg