7 Điều kiện để tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Du học ở Hàn Quốc hay là sinh viên ở Việt Nam thì có được một công việc làm thêm sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên, từ phương diện tài chính đến trau dồi nhiều kỹ năng khác mà ở trường ta không được học. Vậy tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc cần có những gì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Pháp luật Hàn Quốc đã quy định sinh viên chỉ được làm thêm bán thời gian tối đa là 20 giờ/tuần trong học kỳ và không giới hạn thời gian làm việc trong kỳ nghỉ hoặc ngày lễ dưới sự giám sát của bộ Tư pháp Hàn Quốc. Tuy vậy, điều kiện bắt buộc phải có là sinh viên phải có Visa du học (D2, D4), đã học 6 tháng tại một trường Cao đẳng hoặc đại học và có thư giới thiệu của nhà trường bạn đanh học.

Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc là việc không khó những ban phải có 1 số kỹ năng cơ bản như: Trình độ tiếng Hàn, ngoại hình, năng động,… Để có thể có 1 công việc điều đầu tiên là sinh viên đó cần phải đáp ứng điều kiện phải biết tiếng Hàn. Người dân Hàn Quốc sử dụng Tiếng Hàn làm ngôn ngữ chính, rất ít trường hợp sử dụng tiếng Anh nên nếu bạn còn bập bẹ nói tiếng Hàn không chuẩn thì khả năng xin được việc của bạn là khá thấp.

Tùy vào chương trình học và trình độ Hàn ngữ mà các bạn sinh viên có thể việc ở trong trường đại học Hàn Quốc hoặc việc làm thêm ngoài trường hoặc có thể là cả 2 nếu bạn cân bằng được cuộc sống học tập và làm thêm;

Các công việc trong trường như việc trông thư viện, phụ bếp tại nhà ăn/nhà hàng của trường, hay làm trợ giảng/trợ lý cho giáo sư của trường. Thu nhập từ các công việc này dao động khoảng từ 7 – 10 USD/giờ. Một số trường hỗ trợ hoặc cung cấp thêm cơ hội việc làm cho du học sinh vào kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông như làm điều phối viên cho các đoàn học sinh-sinh viên quốc tế, hoặc tham gia vào các nhóm hướng dẫn trong tuần định hướng cho các sinh viên mới nhập học.

Để tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc bằng công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke thường có mức lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn sẽ được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên nào mà giỏi tiếng Hàn, tiếng Anh có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá  200.000 – 400.000 won/ngày.

Ở Hàn Quốc, nếu bạn học các chương trình chính khóa toàn thời gian, thì thu nhập làm thêm của sinh viên, du học sinh Hàn Quốc sẽ chỉ đủ trang trải sinh hoạt phí. Tất nhiên, việc có thể tự mình bươn trải ở Hàn Quốc hay không phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh sống, năng lực cá nhân của bản thân và ý chí của mỗi người, nhưng các bạn cũng nên xác định rõ mục đích của mình là học tập, vì vậy các bạn cần sắp xếp và nên 1 kế hoạch cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình. Hơn nữa nếu thành tích học tập tốt, các bạn có thể nhận được học bổng từ nhà trường và đây cũng  là một nguồn hỗ trợ tài chính rất hữu ích. Bạn sẽ có thêm động lực hơn để tiếp tục theo học. Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc không hề khó nhưng bạn phải có đủ thời gian sức khỏe để đảm nhận được khối lượng công việc mà vẫn có thể cân bằng được việc học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg