4 kinh nghiệm vàng khi du học tại xứ sở Kim Chi Hàn Quốc

Bạn thích được du học đến một đất nước như thế nào? Không chỉ là nơi có truyền thống lâu đời  với nhiều văn hoá đặc sắc, với những đô thị lớn, con người, ẩm thực... và đặc biệt bạn sẽ không thể nào quên không yêu đất nước đầu tiên sản sinh ra những bộ phim nhẹ nhàng sâu lắng lấy đi biết bao nước mắt của chúng ta. Bạn muốn một nơi thật sự để mình trau dồi thêm kĩ năng và kiến thức, Hàn Quốc được xếp là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Á với nhiều chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên quốc tế.  Hàn Quốc một lựa chọn tuyệt vời của bạn với nhiều trải nghiệm thú vị về đất nước, con người nơi đây.

Tuy nhiên du học Hàn Quốc 2017 không phải là việc dễ dàng và sau đây là 4 kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn không thể bỏ qua  trước khi tới xứ sở kim chi.

 

  • Chỗ ở

 

Nghe tưởng dễ dàng nhưng ở Hàn Quốc, nhà trọ có rất nhiều dạng với các giá tiền khác nhau tuỳ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bạn. Với các phòng trọ tại trường bạn sẽ được phục vụ đồ ăn 2 bữa 1 ngày, dịch vụ giặt giũ thuận lợi mà giá thành phải chăng. Còn đối với những bạn muốn được thoải mái, tự nhiên hơn thì tìm tới khu nhà trung cư, bạn được tự do ăn uống và nấu nướng nhưng phải đóng 1 khoản phí đặt cọc tiền phòng.

 

  • Sóng điện thoại

 

Chúng ta hầu như không thể nào xa rời được chiếc điện thoại quá 5 phút, nào là mạng xã hội, google, gọi cho người thân,....Theo kinh nghiệm của mình bạn nên chọn các mạng di động lớn tại Hàn Quốc giúp ổn định sóng hơn và được hưởng dịch vụ và các chương trình khuyến mãi ưu đãi. Lưu ý là khi bạn du học tại Hàn Quốc sẽ rất khác Việt Nam, họ quản lý rất chặt về mạng di động, mỗi người chỉ được phép đăng kí 1 số điện thoại bằng chứng minh thư nhân dân dành cho người nước ngoài.

 

  • Phương tiện đi lại

 

Thật tuyệt vời! Bạn phải thốt lên khi đến nơi đây vì giao thông ở đây rất thuận tiện và giá rẻ với mạng xe điện ngầm khoảng 600 won/lần đi. Một điều giống Việt Nam là Hàn Quốc cũng tắc đường trầm trọng khi bạn đi phương tiện cá nhân hay taxi.

 

  • Việc học và xin học bổng tại Hàn Quốc

 

Đầu tiên cực kì quan trọng đó là việc bạn gặp hoặc nói chuyện với giáo sư mà bạn quen biết bên trường đó sẽ rất hữu ích cho bạn sau này khi nhập học tại Hàn Quốc. Giáo sư tại Hàn Quốc là người có quyền quyết định rất nhiều, nếu bạn có 1 số vướng mắc chưa giải quyết được với nhà trường, giáo sư sẽ là người có thể giúp bạn.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều quỹ học bổng Hàn Quốc, có thể do trường hay cũng có thể các tổ chức hay chính phủ Hàn cấp. Mỗi bạn trước khi muốn xin học bổng bạn cần tìm hiểu về trường, về hệ thống giáo dục, đào tạo, thế mạnh của mỗi trường. Việc nộp hồ sơ xin học bổng tại Hàn Quốc thường được miễn phí, chỉ tốn khoản gửi qua đường bưu chính. Nhưng bạn cũng phải cam kết khi ra trường phải phục vụ cho các doanh nghiệp hay chính phủ về lĩnh vực hay ngành học bạn xin học bổng.

Trên đây, là những típ kinh nghiệm cũng như lời khuyên giúp bạn chuẩn bị hàng trang trước khi du học tại Hàn Quốc. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg