4 cơ hội tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc dành cho du học sinh

Du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ tuyệt vời từ Chính phủ về học bổng cũng như việc làm thêm. Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc cũng khá nhiều mà vô cùng đa dạng và phong phú. Dưới đây chúng tôi xin được tổng hợp một list danh sách vài công việc phổ biến hiện nay để du học sinh có thể dễ dàng tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

  1. Công việc kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Nếu bạn là người khéo léo, có gu tẩm mĩ, khả năng quản lý tài chính tốt, yêu thích kinh doanh tự do, bạn có thể kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc, quần áo, giầy,... Ở Hàn Quốc, nếu chịu khó tìm hiểu bạn có thể mua được mỹ phẩm, quẩn áo,  chính hãng chất lượng tốt, giá cả khá rẻ.Với công việc này bạn có thời gian khá thoải mái. Mức lương phụ thuộc vào năng lực của chính bản.

  1. Làm việc trong các cửa hàng ăn

Khi đi tìm việc thêm ở Hàn Quốc thì làm việc trong quán ăn hay cửa hàng là công việc khá phổ biến. Làm việc tại các nhà hàng sẽ giúp sinh viên hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, học hỏi được đức tính chăm chỉ, cẩn trọng và nguyên tắc của người Hàn thể hiện trong cách chế biến các món ăn cũng như cách làm ra các dịch vụ của họ. Các cửa hàng ăn thường tuyển sinh viên làm các công việc như: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,..

Yêu cầu: Các bạn sinh viên du học Hàn Quốc cần biết tiếng Hàn giao tiếp cơ bản nếu có nói được tiếng anh thì càng tốt.

Mức lương là: 6500 Kwr/giờ.

  1. Các công việc trong nhà trường và các tổ chức

Nhà trường sẽ tạo điều điều kiện cho bạn có thể tìm việc thêm ở Hàn Quốc dành riêng cho các bạn du học sinh nước ngoài. Sinh viên có thể đăng ký và nộp hồ sơ tại trường bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch mà được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ việc làm sau này. Một số chương trình do trường tổ chức mà các bạn có thể tham khảo như: Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …

  1. Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn Quốc

Đây là những công việc khá tốt cho bạn nào muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất rất nhiều. Tuy nhiên để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có đủ kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động nhiệt tình trong công việc .

Tóm lại, tìm việc thêm ở Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập khi du học Hàn Quốc không hề khó. Mức thu nhập của các công việc cũng sẽ khác nhau, và còn phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân bạn. Vì thế, trước khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, du học sinh Hàn Quốc nên chuẩn bị cho mình những kĩ năng sống, kiến thức và ngoại ngữ thật tốt để có thể nắm bắt những cơ hội tốt nhất cho chính bản thân nhé. Bên cạnh đó, dù có làm gì đi chăng nữa thì hãy đảm bảo việc học của mình là quan trọng nhất nhé

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg