3 loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

3 loại giấy tờ cực kỳ quan trọng cho hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Khi muốn du học Hàn Quốc, nếu bạn không phải thuộc đối tượng nhận được học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc hay từ 1 trường học nào đó tại Hàn Quốc thì bắt buộc chúng ta phải làm hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Yêu cầu của 1 bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ở mỗi người sẽ có sự khác nhau. Về cơ bản, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn xuất trình 3 loại giấy tờ sau đây:

  1. Sổ tiết kiệm

- Việc chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm không còn quá xa lạ với những ai có ước nguyện du học tại Hàn Quốc mà còn với rất nhiều đất nước khác. Đây chính là hồ sơ du học Hàn Quốc yêu cầu chứng minh quan trọng hàng đầu buộc tất cả chúng ta phải đáp ứng nếu muốn du học Hàn Quốc.

- Đại sứ quán thường yêu cầu chúng ta phải đáp ứng 1 khoản tiền nhất định (thường nằm trong khoảng từ 9.000 USD đến 20.000 USD) ứng với từng chương trình bạn muốn học tại Hàn Quốc.

- Để đảm bảo chính xác nhất, bạn nên trực tiếp liên lạc đại sứ quán Hàn Quốc ở khu vực miền Nam hoặc miền Bắc tùy vào địa chỉ hộ khẩu của mình để nắm được thông tin số tiền phải chuẩn bị trong sổ tiết kiệm.

  1. Chứng minh thu nhập bình quân hàng tháng của phía người bảo lãnh

- Đây cũng là hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc rất quan trọng thường đi kèm với hồ sơ chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm. Mục đích của loại giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh sẽ giúp đại sứ quán tin rằng gia đình của du học sinh hoàn toàn có đủ khả năng chi trả mọi chi phí khi học sinh đó du học tại Hàn Quốc.

- Dẫu biết rằng việc chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm là rất quan trọng nhưng để đảm bảo cho sự thành công của kết quả xét duyệt hồ sơ, bạn thường được yêu cầu phải xuất trình cả giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh (người đó có thể là cha, mẹ, anh, chị, cô, dì, chú, bác…)

  1. Chứng minh quyền sở hữu tài sản cá nhân

- Nếu như 2 loại hồ sơ phía trên gồm sổ tiết kiệm và giấy chứng minh tài chính thu nhập của người bảo lãnh là yếu tố quyết định hàng đầu thì loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản cá nhân sẽ chính là yếu tố giúp tăng tỉ lệ thành công cho kết quả chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

- Nếu đại sứ quán vẫn cảm thấy nghi ngờ về 2 loại giấy tờ gồm sổ tiết kiệm và giấy chứng minh tài thu nhập của người bảo lãnh, đại sứ quán sẽ tiếp tục yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng minh tài sản sở hữu cá nhân. Đó có thể là bất động sản (nhà ở, đất đai…), xe ô tô… Không nhất thiết du học sinh phải là người đứng tên cho những loại tài sản đó, nếu người bảo lãnh của du học sinh đứng tên vẫn sẽ được chấp thuận.

Tóm lại, việc làm bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thường khiến chúng ta mất thời gian, công sức rất nhiều nên bạn cần phải chuẩn bị từ trước (tối thiểu là năm) để giúp tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ xét duyệt. Hy vọng bài viết này đã giúp các du học sinh tương lai có ước nguyện du học tại Hàn Quốc sẽ đạt được kết quả tốt đẹp cho kỳ xét duyệt chứng minh tài chính du học.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg