3 bí quyết hoàn thiện bộ hồ sơ du học Hàn Quốc!

Hồ sơ du học Hàn Quốc là tập hợp các loại giấy tờ, chứng chỉ… mà nhà trường tại Hàn Quốc và đại sứ quán quy định. Nếu bạn thiếu 1 trong các loại giấy tờ theo quy định, hồ sơ du học của bạn sẽ gặp rất nhiêu nguy cơ bị đánh trượt. Do đó, để hoàn tất 1 bộ hồ sơ, giầy tờ du học Hàn Quốc, bạn cần chủ động thời gian tối thiểu 1 năm để tìm hiểu lên danh sách tất cả các loại giấy tờ theo quy định để tăng khả năng thành công cho bộ hồ sơ. Đọc ngay bài viết này để bỏ túi cho bản thân 3 bí quyết hoàn thiện quy trình làm thủ tục, hồ sơ du học tại xứ sở kim chi!

  1. Hãy chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc sớm nhất có thể

- Để tránh tình trạng quên trước quên sau các loại giấy tờ nộp cho trường đại học tại Hàn Quốc, bạn cần có thời gian chuẩn bị càng sớm càng tốt vì nếu sát ngày nộp hồ sơ mà bạn vẫn còn thiếu các loại giấy tờ theo quy định của nhà trường sẽ khiến bạn không thể nhập học theo đúng kế hoạch dự định.

- Về khâu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần dành ít nhất 1 năm trước thời gian xét duyệt visa để gửi tiền vào sổ tiết kiệm. Lưu ý là phải gửi đúng số tiền theo quy định (nếu dư càng tốt) và số tiền đó phải được tích lũy theo số tháng quy định ( thường từ 3 đến 10 tháng).

  1. Lập danh sách các loại giấy tờ sẽ nộp khi đi du học

- Trong hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ gồm rất nhiều giấy tờ nên nếu bạn không cẩn thận lên danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẽ khiến bạn không dễ bị thiếu hụt giấy tờ. Đó chính là nguyên nhân giảm tỉ lệ thành công cho bộ hồ sơ du học của bạn.

- Bạn nên chia thành 2 danh sách gồm:

+ Danh sách giấy tờ nộp cho nhà trường (đa phần bạn phải scan các loại giầy tờ đó rồi nộp trực tuyến, khi sang Hàn bạn sẽ nộp bản chính thức).

+ Danh sách các loại giấy tờ cung cấp cho đại sứ quán để xin visa du học.

- Bạn cần chú ý trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc, nếu thiếu 1 trong 2 danh sách giấy tờ trên sẽ khiến nguy cơ bạn bị từ chối du học là rất cao.

  1. Xác định rõ ai sẽ là người hỗ trợ bạn làm hồ sơ du học

- Để hoàn tất 1 bộ hồ sơ đi du học tại Hàn Quốc thì bạn có thể tự mình thực hiện với sự giúp đỡ của người thân, người bão lãnh du học với điều kiện bạn và người thân phải có thời gian, đồng thời tất cả phải có sự hiểu biết về các loại giấy tờ nào cần chuẩn bị.

- Nếu bạn không thể tự mình làm hết mọi loại giấy tờ trong hồ sơ du học, bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn du học tại nơi bạn đang sinh sống. Các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc này sẽ hỗ trợ bạn mọi khâu từ chuẩn bị giấy tờ nộp cho nhà trường đến việc tư vấn bí quyết giúp bạn xin được visa du học thành công từ đại sứ quán. Chắc chắn, bạn phải chi 1 khoản phí nhỏ để có được sự trợ giúp từ các trung tâm tư vấn du học này và thiết nghĩ mức phí mà bạn chi ra sẽ hoàn toàn xứng đáng vì giúp tăng tỉ lệ thành công cho hồ sơ du học của bạn lên rất cao.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp các thông tin bổ ích về vấn đề chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg