2 lý do giúp bạn nên chọn du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc được rất nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng vì học phí tiết kiệm hơn hẳn so với khi bạn du học ở các quốc gia khác. Hơn thế nữa, nhờ sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ chính phủ Hàn Quốc nên không chỉ riêng bậc thạc sĩ mà mọi cấp bậc đào tạo khác trong nền giáo dục Hàn Quốc đều ngày càng khẳng định được chất lượng đào tạo. Hiện nay, các trường đại học tại xứ sở kim chi hướng đến chương trình đào tạo đa ngành mang đẳng cấp quốc tế nên bậc học thạc sĩ tại các trường đại học cũng được đầu tư phát triển đúng mực. Do đó, nếu bạn đang có mơ ước du học bậc thạc sĩ tại Hàn Quốc thì hãy lên kế hoạch ngay hôm nay. Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ 2 lý do vì sao chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc lại phát triển rực rỡ!

  1. Các ngôi trường đại học tại Hàn Quốc vinh hạnh khi lọt vào danh sách những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu châu Á

- Các ngôi trường đại học tại Hàn Quốc trong những năm gần đây rất vinh hạnh khi nằm trong top các ngôi trường hàng đầu tại Châu Á. Chính điều này đã phản ánh chất lượng giáo dục của xứ sở kim chi đang ngày một khởi sắc rõ nét. Do đó, việc học thạc tại Hàn Quốc là 1 quyết định vô cùng sáng suốt của nhiều du học sinh.

- Dù là trường tư hay trường công thì đều nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiệt tình của chính phủ nên đó chính là lý do vì sao các trường đại học tại Hàn Quốc có chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, hội nhập vào sự phát triển của nền giáo dục ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Nhật… Bạn không phải lo lắng chuyện học trường tư hay trường công khi theo học thạc sĩ ở xứ sở kim chi. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn hạn chế về mặt tài chính thì chúng ta nên chọn lựa học ở 1 ngôi trường công sẽ tiết kiệm hơn chút đỉnh.

- Hiện nay, tại Hàn Quốc có hơn 59.500 sinh viên quốc tế đang theo học. Chính con số này đã chứng minh cho chất lượng đào tạo vượt trội của các trường đại học ở xứ sở kim chi.

- Chính phủ Hàn Quốc dành đến 4.9% GDP  để phát triển giáo dục và chính điều này đã giúp nền giáo dục Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Chính những điều này đã giúp quyết định học thạc sĩ tại Hàn Quốc của nhiều du học sinh trở nên là sự chọn lựa rất hợp lý.

  1. Những lưu ý khi học bậc thạc sĩ tại các trường đại học của Hàn Quốc

Tùy vào loại ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo thạc sĩ ở ngôi trường mà bạn có dự định theo học, chúng ta sẽ cố gắng trau dồi ngôn ngữ đó sao cho thành thạo mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì kiến thức chuyên ngành rất nặng lý thuyết nên bắt buộc du học sinh Hàn Quốc phải có năng lực ngoại ngữ tốt nhất mới có thể hiểu được ý mà giảng viên truyền đạt, có thể đọc được và hiểu được nội dung tài liệu nghiên cứu, có thể tự tin trao đổi bài học với giảng viên, làm việc nhóm với bạn bè.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg