13 điều cần biết khi trở thành du học sinh tại Hàn Quốc - Phần 2

7. Tham gia - phản ứng - thích ứng - thể hiện bản thân

Khả năng điều chỉnh và điều chỉnh lối sống của bạn là chìa khoá thành công khi bạn học tập tại Hàn Quốc.

Đừng sống cuộc đời của một sinh viên du học ở Hàn Quốc theo cách mà bạn đã từng sống ở quê nhà của bạn! Khả năng thích ứng và thích nghi với cuộc sống là chìa khóa thành công của các trường đại học Hàn Quốc. Học cách làm theo dòng chảy và cố gắng vượt qua những khó khăn và thách thức, sau đó bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của một sinh viên tại Hàn Quốc thoải mái hơn nhiều nó!

8. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ "sunbae"

Sunbae (sunbae) sẽ thường xuyên dùng bữa trưa, tối hoặc đồ uống ... để bày tỏ sự quan tâm, luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra lời khuyên hữu ích cho các thế hệ sau. Đây được gọi là giao tiếp yêu thương. Những người năm cuối đại học nhìn thấy điều này một cách nghiêm túc và các sinh viên khóa sau của họ sẽ liên lạc khi họ cần sự giúp đỡ.

9. Công việc bán thời gian tại các trường đại học Hàn Quốc

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em chỉ là niềm vui chỉ giúp bạn nhớ từ vựng và ngữ pháp.

Nhiều sinh viên Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để giúp gia đình họ trả học phí hoặc có thêm "máu" để đi chơi với bạn bè trong dịp cuối tuần. Các trường đại học tự thuê một số lượng lớn sinh viên để thực hiện công việc tại trường. Là người nước ngoài, có rất nhiều cơ hội thú vị cho bạn để làm việc trong trường, và bên ngoài làm việc là một chút khó khăn để tìm. Nhưng nếu bạn không tìm được việc làm phù hợp ở trường, dạy kèm, gia sư luôn là một lựa chọn tốt!

10. Hẹn hò với đúng chất sinh viên

Nếu bạn muốn tìm thấy một nửa của mình, hãy hẹn hò!

Nếu bạn nghĩ rằng hẹn hò ở Hàn Quốc chỉ đơn giản là một cô gái xinh đẹp đột nhiên xuất hiện, trò chuyện vui vẻ và cung cấp cho bạn số điện thoại của mình để liên lạc bạn là sai. Hầu hết sinh viên đại học tại Hàn Quốc sẽ học tập chăm chỉ để đạt được điểm TOEIC hoàn hảo hoặc sẽ chỉ gặp những người được bạn bè giới thiệu. Cách phổ biến nhất để gặp "nửa kia" của bạn là tham gia vào một nhóm. Một nhóm phụ nữ sẽ gặp một nhóm người nam và tìm ra người phù hợp với nhau. Sau đó, họ sẽ bí mật sắp xếp một ngày mù cho mỗi thành viên. Các tổ chức sinh viên cũng có thể được xem như là nơi gặp gỡ của những người độc thân trẻ tuổi.

11. Chuyển trường không phải là dễ dàng

Đối với du học sinh Hàn Quốc, Bộ Giáo dục chỉ cho phép một số lượng sinh viên nhất định chuyển trường mỗi năm. Điều này là do thực tế là quá nhiều sinh viên đang mong muốn chuyển sang một trường học tốt hơn. Đối với sinh viên quốc tế, bạn phải học ít nhất 02 năm trước khi chuyển sang học tại Hàn Quốc. Chuyển học sinh Hàn Quốc sang một sinh viên quốc tế không phải là thủ tục đơn giản, có nghĩa là bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu cho một sinh viên năm nhất. Vì vậy hãy xem xét cẩn thận nếu bạn định chuyển sang Hàn Quốc!

12. Sinh viên Hàn Quốc không thể tự do lựa chọn chuyên ngành mà họ muốn

Để theo đuổi bằng cấp, bạn sẽ phải học tập chăm chỉ.

Khi bạn được nhận vào một trường đại học, ngày thi vẫn chưa kết thúc. Bạn vẫn sẽ phải làm một bài kiểm tra chất lượng đầu vào. Thử nghiệm này là để xác định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để theo đuổi mức độ bạn muốn. Thậm chí nếu bạn có niềm đam mê để trở thành một kỹ sư, nhưng kiểm tra cho thấy bạn không có đủ cơ bản toán học, sau đó bạn sẽ không được ghi danh trong ngành công nghiệp đó. Nhưng nếu kết quả cho thấy bạn phù hợp với nghề Kế toán, bạn có thể chọn để học tập hoặc chuyển tiếp sang một trường đại học khác.

13. Bạn phải có ít nhất một môn học chính và một môn nhỏ

Có nhiều chuyên ngành đại học cho sinh viên lựa chọn.

Hầu hết sinh viên Hàn Quốc có một lớn và một trẻ vị thành niên. Thời gian bạn dành ở trường có thể được dành cho việc học thêm và kèm thêm. Ví dụ, bạn có thể học kinh tế và tìm hiểu thêm về xã hội học. Bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và thực hành hơn bạn đã học ở quê nhà.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg