13 điều cần biết khi trở thành du học sinh tại Hàn Quốc - Phần 1

Học tập du học là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là khi bạn quan tâm đến ngôn ngữ và văn hoá của phần còn lại của thế giới Hàn Quốc. Và Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời cho những ai khao khát mở rộng chân trời của họ. Sau đây là những điều sinh viên cần biết khi trở thành du học sinh Hàn Quốc.

1. Các trường đại học chào đón bạn

Các trường đại học Hàn Quốc chào đón sinh viên quốc tế.

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc tuyển dụng sinh viên quốc tế để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Tài nguyên sinh viên quốc tế mang lại không chỉ về lợi nhuận mà còn nâng cao hình ảnh và danh tiếng của các trường đại học trên thế giới. Các trường đại học được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn trong khi Bộ Giáo dục đặt mục tiêu cho sinh viên Hàn Quốc.

2. Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn

Sử dụng tiếng Hàn thành thạo sẽ giúp bạn học và giao tiếp dễ dàng hơn.

Trừ khi bạn muốn tham dự các chương trình trao đổi sinh viên hoặc chương trình Thạc sĩ, bạn sẽ cần phải sử dụng tiếng Hàn lưu loát. Hầu hết các trường đại học yêu cầu bạn phải có điểm kiểm tra TOPIK (Thử nghiệm Trình độ tiếng Hàn) từ 04 trở lên (tương đương với trình độ trung cấp). Các chương trình của Master cũng có những yêu cầu tương tự nhưng một số chương trình sẽ thoải mái hơn cho sinh viên tùy thuộc vào kỷ luật.

3. Chỉ có 25-30% lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh

Bạn sẽ được giảng dạy tiếng bằng tiếng Hàn.

Và tất nhiên, bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc! Điều này có thể xảy ra đối với bất kỳ kỷ luật bạn chọn (ngoại lệ duy nhất là tiếng Hàn). Giáo sư người Hàn Quốc sẽ dạy bạn bằng tiếng Anh, nhưng kỹ năng tiếng Anh của họ có thể không được tốt, vì vậy rất tốt để có trình độ tiếng Hàn nếu bạn cần giúp đỡ từ những người bạn Hàn Quốc. Đối với sinh viên Hàn Quốc, động lực chính để học tiếng Anh là đạt điểm TOEIC.

4. Chi phí học phí và tiền thuê nhà tương đối rẻ

Học phí tại Hàn Quốc chỉ là 6.700.000 won mỗi năm (khoảng 130 triệu đồng).

Học phí trung bình cho một năm học ở Hàn Quốc khoảng 6.700.000 Won (tương đương 6.000 USD - khoảng 130 triệu USD). Đối với ký túc xá trong trường, bạn chỉ phải trả khoảng 700.000 won (tương đương 625 USD - khoảng 14 triệu). So với học phí lên tới US $ 22,000 (US $ 500) trong một năm tại Hoa Kỳ, bạn sợ mang theo balo của mình và bay sang Hàn Quốc?

5. Không phải tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều giống nhau

Hầu hết học sinh trung học ở Hàn Quốc ước mơ có ba lá thư điện khi họ đi ngủ, đó là S.K.Y. Những thư này đại diện cho ba trường đại học hàng đầu: Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Đại học Hàn Quốc (KU) và Đại học Yonsei (YU). Mặc dù có thể một trong ba trường SKY không phải là trường đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực học tập, nhưng với mức độ bạn nhận được từ SKY (đặc biệt là Đại học Quốc gia SNU Seoul), con đường Nó là dễ dàng hơn nhiều để thành công trong cuộc sống ở Hàn Quốc. Các trường đại học này cũng cạnh tranh khốc liệt với nhau (đặc biệt là Đại học Hàn Quốc và Đại học Yonsei), trong khi các trường đại học khác của Hàn Quốc lại tiếp tục nhập học để đạt được hạn ngạch.

6. Tự do trong môi trường đại học

Tự do tham dự các buổi tiệc thú vị với các sinh viên Hàn Quốc khác, tại sao không?

Cuộc sống của sinh viên đại học du học ở Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động cường độ cao. Sinh viên Hàn Quốc đã quen với việc học liên tục sau khi tốt nghiệp trung học. Để đi học đại học, nhiều sinh viên ra ngoài và họ có ít áp lực hơn để có thể tiếp tục học tập và tham dự các lớp học. Bỗng nhiên tự do và có ít áp lực hơn. Sinh viên Hàn Quốc cũng đang tiệc tùng và thậm chí có thể thường xuyên hơn khi bạn cùng bạn bè ở nhà!

Lần đầu tiên trong đời bạn sinh viên sẽ trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ. Tại sao? Ở Hàn Quốc, khi trở thành sinh viên năm cuối cấp sẽ có rất nhiều đặc quyền và nghịch cảnh. Những người lười biếng sẽ thấy "người cao tuổi" là người cố vấn của họ được nói và sẵn sàng làm bất cứ điều gì người cao tuổi nghĩ rằng họ nên làm, thậm chí cả việc uống rượu và tiệc tùng cả đêm. Nếu bạn là một "khóa học cơ sở" và đáp ứng giang giang tốt, sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của cuộc sống thậm chí còn tốt hơn! Nhưng nếu không, nghe những đòi hỏi bất hợp lý sẽ làm cho bạn mệt mỏi!

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg