10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (Phần 1)

Hàn Quốc là xứ sở của Morning Calm, nhưng một biệt danh thích hợp hơn nhiều sẽ là đất của 10.000 trường đại học. Ngay cả những thành phố nhỏ nhất cũng có ít nhất một, và các thành phố lớn có hàng chục trường đại học. Riêng Seoul chỉ có hơn ba chục trường đại học "đầy đủ".

Khi hồ sơ du học Hàn Quốc tiếp tục tăng lên như là một trung tâm phát triển công nghệ và làn sóng giải trí Hàn Quốc lan rộng khắp thế giới, ngày càng có nhiều người nước ngoài đang cân nhắc việc học tiếng Hàn hoặc các chủ đề khác như kinh doanh và kỹ thuật tại Hàn Quốc. Vấn đề là chọn một trường đại học Hàn Quốc được coi trọng hơn.

Đây là danh sách mười trường đại học hàng đầu.

Học viện khoa học và công nghệ quốc gia tiên tiến KAISTHọc viện khoa học và công nghệ quốc gia tiên tiến KAIST

KAIST

Còn được gọi là Học viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, KAIST đã giúp đỡ học viện Hàn Quốc nâng cao danh tiếng về nghiên cứu và khoa học kể từ khi chính phủ thành lập vào năm 1971. Hiện nay, bảng xếp hạng trường Đại học Thế giới QS được xếp hạng KAIST là trường đại học thứ 90 trên thế giới .

KAIST, đặt tại Daejeon, là một trong những trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc thực hiện phương pháp tiếp cận toàn bộ học sinh để nhập học. Hầu hết các trường học trong nước chỉ xem xét điểm của một học sinh tương lai về kỳ thi tuyển sinh đại học có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, tại KAIST, điểm trung bình, thư giới thiệu, và các tài liệu khác được sử dụng để chọn sinh viên mới.

Cạnh tranh rất khốc liệt, không chỉ vì Hàn Quốc là một xã hội có ý thức về thương hiệu và KAIST là một trường đại học Hàn Quốc hàng đầu, mà còn bởi vì tất cả sinh viên đều nhận được học bổng và sinh viên tiến sĩ được miễn trừ các dịch vụ quân sự bắt buộc.

Trường có sáu trường đại học chính: Kinh doanh, Khoa học Văn hoá, Kỹ thuật, Khoa học và Công nghệ Thông tin, Khoa học Đời sống và Kỹ thuật Sinh học, và Khoa học Tự nhiên. Ngoài ra còn có một Trường Cao đẳng Nghiên cứu liên ngành. Trường Cao đẳng Kinh doanh tập trung vào lĩnh vực kinh doanh của kỹ thuật.

Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn QuốcTrường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul

Xếp hạng thứ 42 trên thế giới của Xếp hạng Đại học Thế giới của QS, Đại học Quốc gia Seoul là một trong cac trường đại học S ở SKY - ba trường đại học mỗi phụ huynh ước mơ về con của họ học tập. Các trường đại học SKY tương đương với Ivy League và tốt nghiệp từ một trong ba trường đại học này mở ra nhiều cánh cửa. Xem hồ sơ của các chính trị gia và lãnh đạo doanh nghiệp để xem chỉ cần một bằng chứng quan trọng như thế nào từ một trường đại học SKY là.

Giống như KAIST, Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học lâu đời, đã mở cửa vào năm 1946. Tuy nhiên, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và đã có tiếng tăm trong suốt lịch sử. Trái ngược với KAIST với sáu trường cao đẳng, SNU có mười sáu và phấn đấu để cung cấp hầu như bất kỳ ngành học nào.

Để giữ được trạng thái Ivy League, SNU có các chương trình trao đổi với đại học Harvard, Yale và Stanford, cũng như thỏa thuận đối ứng với Trường Luật Harvard để mỗi nhóm nhận tín chỉ từ bên kia. Ngoài các chương trình này, trường Đại học Quốc gia Seoul có nhiều chương trình trao đổi với các trường đại học trên thế giới.

Tốt nghiệp từ SNU hầu như đảm bảo thành công, vì vậy việc nhập học có thể cạnh tranh một cách phi thường. Sinh viên được nhận vào học dựa trên điểm KSAT của họ. Theo trang web của mình, chỉ có 2,5% số người có cơ hội đăng ký. Tuy nhiên, như được minh chứng bởi các chương trình trao đổi trên toàn thế giới, trường đại học Quốc gia Seoul cố gắng tìm kiếm sự đa dạng, và hiện nay có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến du học Hàn Quốc tại trường. Vì vậy, sinh viên quốc tế có thể có một lợi thế hơn người dân địa phương. Rất nhiều lớp học được dạy bằng tiếng Anh nữa.

Đại học Khoa học và công nghệ Pohang PostechĐại học Khoa học và công nghệ Pohang Postech

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang

POSTECH là tên gọi được biết đến rộng rãi hơn, hiện đang đứng thứ 98 trên thế giới do Xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Lịch sử thành lập của trường còn trẻ hơn so với hai trường đại học trước đó, đã mở cửa vào năm 1987. Được học tập mô hình theo sau Viện Công nghệ California, trường đại học này đã không phí thời gian để đặt tên cho chính nó.

POSTECH có mười một khoa đại học, tất cả các ngành toán học và khoa học. Ở bậc đại học, có mười phòng ban bổ sung, cho phép sinh viên có các nghiên cứu sau đại học rất tập trung.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/ts%203_1.jpg