10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (Phần 3)

Đại học Hanyang

Mặc dù trường đại học Hanyang đã không trở thành một trường đại học cho đến năm 1959, tiền thân của Hanyang, Cao đẳng Kỹ thuật Hanyang mở cửa hai mươi năm trước đó. Với nguồn gốc của nó trong kỹ thuật, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên tốt nghiệp Hanyang đứng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Hàn Quốc vào những năm 1970. Các vị tổng thống và phó tổng thống của Hàn Quốc là của cựu sinh viên Hanyang.

Ngày nay, Đại học Hanyang được coi là một trong những trường đại học Hàn Quốc hàng đầu trong số 400 nước trên thế giới. Trường đại học cung cấp gần như bất kỳ chuyên ngành mà bạn có thể tưởng tượng trong gần hai chục trường cao đẳng. Điều làm cho Hanyang khác biệt là tập trung vào cộng đồng. Để phục vụ cộng đồng càng nhiều càng tốt, Tổ chức Tình nguyện Hanyang (HVC) được thành lập vào năm 1994.

Đại học Sungkyunkwan

Được biết đến như Seongdae hoặc SKKU, Đại học Sungkyunkwan là một trường đại học tư nhân và là một phần của Tập đoàn Samsung. Trong khi hầu hết các trường đại học Hàn Quốc dưới 100 tuổi, Sungkyunkwan được mở ra như là một trường Nho giáo vào năm 1398 và nổi bật như là một nơi học tập cao hơn trong triều đại Joseon.

Hôm nay, 18 trường cao đẳng cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau cho sinh viên trường đại học Sungkyunkwan. Từ những khởi đầu của trường trong Khổng học và tìm kiếm chân lý, trường đại học đã phát triển thành một trường đại học hiện đại. Từ năm 2005, với việc mở công nghệ nano SAINT đã được một nghiên cứu tập trung.

Đại học Chung Ang

Trường Chung Ang mở cửa vào năm 1918 trong sự liên kết với Nhà thờ Methodist. Qua nhiều thập kỷ, trường đã trải qua nhiều hóa thân, bao gồm một trường cao đẳng sư phạm và một trường cao đẳng của phụ nữ. Nó đã trở thành một trường đại học chính thức vào năm 1953 và được Doosan mua lại vào năm 2008,.

Có mười trường đại học đại học, nhưng Đại học Chung Ang nổi tiếng về đào tạo các ngành dược, sân khấu, điện ảnh, thiết kế và nghệ thuật tự do. Vì đây là một trong những trường đại học hàng đầu trong nước nên ít hơn 7% số ứng viên được nhận vào mỗi năm một cách thành công. Tuy nhiên, có một thủ tục đăng ký đặc biệt mà qua đó một số ngôi sao K-pop đã được nhận vào, bao gồm Luna của f (x), Sooyung và Yuri của Girls Generation, và Seungri của Big Bang. Seungri nhanh chóng bỏ học sau khi bị quản chế học tập.

 

Đại học Quốc gia Kyungpook

Còn được gọi là Kyungdae, Đại học Quốc gia Kyungpook nằm ở thành phố Daegu, và là một trong ba trường đại học Hàn Quốc hàng đầu của quốc gia (cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Quốc gia Pusan). Kyungdae được thành lập vào năm 1946 là một trong mười trường đại học quốc gia đầu tiên.

Cựu Tổng Thống huyền thoại Park Chung Hee tốt nghiệp Đại học Quốc gia Kyungpook. Trong khi ông được công nhận là công nghiệp hóa của Hàn Quốc, ông đã trở thành tổng thống do một cuộc đảo chính vào năm 1961 và đã cai trị quốc gia bằng một nắm đấm sắt cho đến khi ông bị ám sát mười sáu năm sau đó.

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/12_7.jpg