10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (Phần 2)

Đại học Yonsei

Trường thuộc top thứ hai của các trường đại học SKY là trường đại học Yonsei. Yonsei được xếp hạng thứ 129 bởi Xếp hạng Đại học Thế giới QS. Mặc dù Yonsei đã chính thức được mở cửa từ năm 1957, nó đã được hình thành khi hai trường đại học cũ hơn sáp nhập.

Với nguồn gốc của Presbyterian và mối quan hệ với các nhà thờ Methodist và Anglican, đây là trường đại học tư thục đầu tiên xuất hiện trong danh sách này. Như vậy, có sự thờ phượng bắt buộc và các môn học Cơ đốc.

Trường có hơn hai mươi trường cao đẳng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để cung cấp các chuyên ngành đa dạng, giống như đối thủ là trường đại học Quốc gia Seoul. Đơn xin nhập học của người nước ngoài được coi là tách biệt với khả năng ngôn ngữ của người Hàn Quốc và tiếng Hàn Quốc không phải là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, khi được chấp nhận, học sinh phải đạt được trình độ 5 (trong số 6) về Kiểm tra Ngôn ngữ Hàn Quốc Topik của mình. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài chỉ được nhận học bổng sau một học kỳ học chính quy.

Trường đại học YonseiTrường đại học Yonsei

Đại học Korea Hàn Quốc

Trường đại học SKY thứ ba và lâu đời nhất, và đối thủ lớn nhất của Yonsei, Đại học Korea Hàn Quốc cũng là trường tư nhân. Nhờ sự nổi tiếng trong việc đào tạo các ngành Khoa học xã hội và kinh doanh, trường được xếp hạng 71 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

Giống như hai trường đại học SKY khác, trường đại học Korea được coi là "toàn diện" - trường đại học này cung cấp rất nhiều chuyên ngành tại hơn hai mươi trường cao đẳng. Nó cũng có tính cạnh tranh như SNU và Yonsei, chấp nhận chỉ hơn 5% số người nộp đơn đủ điều kiện nhập học dựa trên điểm KSAT của họ.

Tổng thống hiện tại của Hàn Quốc, Lee Myung Bak, là một sinh viên Đại học Korea Hàn Quốc.

Đại học KoreaĐại học Korea

Đại học Quốc gia Pusan

Còn được gọi là Đại học Quốc gia Busan, sử dụng hệ thống La Mã hóa hiện nay, PNU được thành lập vào năm 1946. Giống như các trường đại học SKY, đây là trường đa ngành nghề, với đúng hai chục trường đại học ở trình độ đại học.

PNU cũng có một chương trình tuyển sinh riêng cho người nước ngoài. Có cả học bổng và học thuật cần thiết từ học kỳ đầu tiên.

Đại học nữ Ehwa

Trường đại học nữ Ehwa, như nó được biết đến rộng rãi, mở cửa vào năm 1886, bắt đầu giáo dục bậc đại học vào năm 1910, và hiện nay là trường đại học nữ lớn nhất trên thế giới. Việc sử dụng "Womans" trong tên là tạo ra một số nhiều trong khi tập trung vào cá nhân. Ehwa đã trở thành một trường đại học vào năm 1945, sau khi Hàn Quốc giải phóng khỏi Nhật Bản.

Mặc dù đại học nữ Ehwa không phải là trường đại học SKY, nhưng tốt nghiệp từ trường Ehwa rất gần với sự đảm bảo cho sự thành công. Gần một nửa các bộ trưởng và nghị sĩ của Hàn Quốc là sinh viên của trường, bao gồm Han Myung Sook, nữ Thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc.

Cạnh tranh nhập học phản ánh tầm vóc của trường đại học trong nước. Trường có mười một đại học đại học cung cấp nhiều loại chuyên ngành. Năm 2001, nó mở chương trình đại học đầu tiên chỉ dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc.

Trường đại học nữ EhwaTrường đại học nữ Ehwa

Cộng đồng

Avatar

Bình luận qua facebook


http://duhochanquocline.com/content/9_5.jpg